QUIZ - TLE6Q2W1- FAMILY RESOURCES

 

QUIZ – TLE Q2-HE-W1 – HOME ECONOMICS GENERAL INFORMATION

Panuto: Isulat ang titik at teksto ng tamang sagot.

 

1. Knowledge (Remembering): Ano ang pangunahing layunin ng pagsasanay ng Home Economics?

   a. Pagluluto ng masasarap na putahe 

   b. Pag-unlad ng kasanayan sa bahay 

   c. Pagsusuri ng kasaysayan ng pagluluto 

   d. Paghahanda ng mga dekorasyon sa bahay

 

2. Comprehension (Understanding): Ano ang kahalagahan ng wastong nutrisyon sa pang-araw-araw na buhay?

   a. Pagpapataba lamang 

   b. Pagpapalakas ng resistensya 

   c. Pagpapaganda ng itsura 

   d. Pagpapasigla ng isipan

 

3. Application (Applying): Paano mo isasagawa ang tamang pamamahagi ng oras sa pagluluto ng tatlong iba't ibang putahe para sa isang araw?

   a. Sumunod sa recipe lang 

   b. Gumamit ng mabilisang paraan 

   c. Planuhin ang oras at sangkap 

   d. I-eksperimento ang mga sangkap

 

4. Analysis (Analyzing): Ano ang mga posibleng epekto ng hindi malinis na kusina sa kalusugan ng pamilya?

   a. Mas maraming oras sa pagluluto 

   b. Mas malusog na katawan 

   c. Panganib sa kalusugan 

   d. Mas masarap na pagkain

 

5. Synthesis (Creating): Paano mo bubuuin ang isang balanced meal para sa buong pamilya?

   a. Puro gulay lang 

   b. Mainit na ulam lang 

   c. May kombinasyon ng protina, gulay, at carbohydrates 

   d. Fast food na lang palagi

 

6. Evaluation (Evaluating): Ano ang mga pamamaraan para mapanatili ang sariwang at ligtas na pagkain sa bahay?

   a. Pag-iimbak sa hindi malamig na lugar 

   b. Regular na pag-check ng expiration date 

   c. Pagsusunog ng mga natirang pagkain 

   d. Pag-aayos ng laging bagong pagkain

 

7. Knowledge (Remembering): Ano ang tinatawag na "textiles" sa larangan ng Home Economics?

   a. Lasa ng pagkain 

   b. Tela o kahoy 

   c. Tela o kasuotan 

   d. Kakanin o alak

 

8. Comprehension (Understanding): Ano ang mga mahahalagang bahagi ng isang balanseng buhay sa tahanan?

   a. Malinis na bahay lamang 

   b. Malusog na pagkain lamang 

   c. Tamang pamamahagi ng oras 

   d. Pagkakaroon ng mataas na kita

 

9. Application (Applying): Paano mo gagamitin ang mga wastong kasangkapan at kagamitan sa kusina?

   a. Sa anumang paraan 

   b. Ayon sa iyong trip 

   c. Ayon sa tamang paggamit 

   d. Pagtatabi na lang

 

10. Analysis (Analyzing): Ano ang mga panganib ng sobrang paggamit ng mga kemikal sa paglilinis ng bahay?

   a. Malinis na kapaligiran 

    b. Malusog na pangangatawan 

    c. Panganib sa kalusugan 

    d. Mas mabilis na paglilinis

 

11. Synthesis (Creating): Paano mo maiiwasan ang pag-aaksaya ng pagkain sa bahay?

    a. Bumili ng maraming pagkain kahit di kailangan 

    b. Paggamit ng mga leftovers 

    c. Pagtapon ng sobrang pagkain 

    d. Palaging bumili ng bagong pagkain

 

12. Evaluation (Evaluating): Ano ang mga benepisyo ng pagkakaroon ng home garden sa bahay?

    a. Mas mataas na kahalagahan ng bahay 

    b. Malaki ang savings sa pagkain 

    c. Panganib sa kalusugan 

    d. Pagkakaroon ng mataas na kita

 

13. Knowledge (Remembering): Ano ang layunin ng "meal planning" sa Home Economics?

    a. Pagtatambak ng pagkain sa bahay 

    b. Pag-aayos ng balanced meal para sa pamilya 

    c. Pagbili ng kahit anong trip sa grocery 

    d. Pagtatapon ng sobra-sobrang pagkain

 

14. Comprehension (Understanding): Ano ang kahalagahan ng "time management" sa pangangasiwa ng bahay?

    a. Laging late ang mga plano 

    b. Hindi mahalaga ang oras 

    c. Ayaw sa maayos na takbo ng buhay 

    d. Maayos na pamamahagi ng oras para sa iba't ibang gawain

 

15. Application (Applying): Paano mo bibigyan ng masarap na lasa ang mga putahe kahit limitado ang iyong budget?

    a. Pagbili ng mamahaling sangkap 

    b. Pagtangkilik ng fast food 

    c. Pagpapalit ng ilang sangkap 

    d. Pagiging malilinang sa pagluluto

 

16. Analysis (Analyzing): Ano ang mga pangunahing sangkap na kailangan para sa isang maayos na kusina?

    a. Ang lahat ay pwede 

    b. Mamahaling kagamitan 

    c. Basic at essential na gamit sa kusina 

    d. Mga gamit sa kusina na hindi gaanong kailangan

 

17. Synthesis (Creating): Paano mo bubuoing masustansiyang menu para sa isang linggo?

    a. Paborito lang ng pamilya 

    b. Isinasaalang-alang ang nutritional needs 

    c. Anumang makakain 

    d. Fast food araw-araw

 

18. Evaluation (Evaluating): Ano ang mga bentahe ng pagkakaroon ng wastong kaalaman sa "food safety" sa bahay?

    a. Pagkakaroon ng malusog na katawan 

    b. Mas mabilis na pagluluto 

    c. Pagiging mapanlinlang sa pagkain 

    d. Pagtatapon ng lahat ng pagkain

 

19. Knowledge (Remembering): Ano ang tinatawag na "sewing machine" sa wikang Filipino?

    a. Makina ng Lasa 

    b. Makina ng Tela 

    c. Makina ng Pagkain 

    d. Makina ng Bahay

 

20. Comprehension (Understanding): Ano ang layunin ng pagsusuot ng "apron" sa pagluluto?

    a. Pampaganda lamang 

    b. Proteksiyon sa damit at katawan 

    c. Para sa fashion statement 

    d. Walang silbi

 

 

MAGPALITAN NA NG PAPEL

 

ANSWER KEY

1. b. Pag-unlad ng kasanayan sa bahay

2. b. Pagpapalakas ng resistensya

3. c. Planuhin ang oras at sangkap

4. c. Panganib sa kalusugan

5. c. May kombinasyon ng protina, gulay, at carbohydrates

6. b. Regular na pag-check ng expiration date

7. c. Tela o kasuotan

8. c. Tamang pamamahagi ng oras

9. c. Ayon sa tamang paggamit

10. c. Panganib sa kalusugan

11. b. Paggamit ng mga leftovers

12. b. Malaki ang savings sa pagkain

13. b. Pag-aayos ng balanced meal para sa pamilya

14. d. Maayos na pamamahagi ng oras para sa iba't ibang gawain

15. c. Pagpapalit ng ilang sangkap

16. c. Basic at essential na gamit sa kusina

17. b. Isinasaalang-alang ang nutritional needs

18. a. Pagkakaroon ng malusog na katawan

19. b. Makina ng Tela

20. b. Proteksiyon sa damit at katawan

 

MORETLE LESSONS

RETURNHOME

Comments

Popular posts from this blog

[Q4] Paggamit ng Apat na Pangunahing Operasyon sa Matematika at Mga Pangungunahing Function sa Elektronikong Spreadsheet

[Q3] TLE 6 Q3 PT REVIEWER

[Q3] QUIZ - PARTS AND FUNCTIONS OF A CAMERA