QUIZ - TLE6Q2W1- FAMILY RESOURCES
QUIZ –
TLE Q2-HE-W1 – HOME ECONOMICS GENERAL INFORMATION
Panuto:
Isulat ang titik at teksto ng tamang sagot.
1. Knowledge (Remembering): Ano ang pangunahing layunin ng
pagsasanay ng Home Economics?
a. Pagluluto ng
masasarap na putahe
b. Pag-unlad ng
kasanayan sa bahay
c. Pagsusuri ng
kasaysayan ng pagluluto
d. Paghahanda ng
mga dekorasyon sa bahay
2. Comprehension (Understanding): Ano ang kahalagahan ng
wastong nutrisyon sa pang-araw-araw na buhay?
a. Pagpapataba
lamang
b. Pagpapalakas ng
resistensya
c. Pagpapaganda ng
itsura
d. Pagpapasigla ng
isipan
3. Application (Applying): Paano mo isasagawa ang tamang
pamamahagi ng oras sa pagluluto ng tatlong iba't ibang putahe para sa isang
araw?
a. Sumunod sa
recipe lang
b. Gumamit ng
mabilisang paraan
c. Planuhin ang
oras at sangkap
d. I-eksperimento
ang mga sangkap
4. Analysis (Analyzing): Ano ang mga posibleng epekto ng
hindi malinis na kusina sa kalusugan ng pamilya?
a. Mas maraming
oras sa pagluluto
b. Mas malusog na
katawan
c. Panganib sa
kalusugan
d. Mas masarap na
pagkain
5. Synthesis (Creating): Paano mo bubuuin ang isang
balanced meal para sa buong pamilya?
a. Puro gulay
lang
b. Mainit na ulam
lang
c. May kombinasyon
ng protina, gulay, at carbohydrates
d. Fast food na
lang palagi
6. Evaluation (Evaluating): Ano ang mga pamamaraan para
mapanatili ang sariwang at ligtas na pagkain sa bahay?
a. Pag-iimbak sa
hindi malamig na lugar
b. Regular na
pag-check ng expiration date
c. Pagsusunog ng
mga natirang pagkain
d. Pag-aayos ng
laging bagong pagkain
7. Knowledge (Remembering): Ano ang tinatawag na
"textiles" sa larangan ng Home Economics?
a. Lasa ng
pagkain
b. Tela o
kahoy
c. Tela o
kasuotan
d. Kakanin o alak
8. Comprehension (Understanding): Ano ang mga mahahalagang
bahagi ng isang balanseng buhay sa tahanan?
a. Malinis na
bahay lamang
b. Malusog na
pagkain lamang
c. Tamang
pamamahagi ng oras
d. Pagkakaroon ng
mataas na kita
9. Application (Applying): Paano mo gagamitin ang mga
wastong kasangkapan at kagamitan sa kusina?
a. Sa anumang
paraan
b. Ayon sa iyong
trip
c. Ayon sa tamang
paggamit
d. Pagtatabi na
lang
10. Analysis (Analyzing): Ano ang mga panganib ng sobrang
paggamit ng mga kemikal sa paglilinis ng bahay?
a. Malinis na
kapaligiran
b. Malusog na
pangangatawan
c. Panganib sa
kalusugan
d. Mas mabilis na
paglilinis
11. Synthesis (Creating): Paano mo maiiwasan ang
pag-aaksaya ng pagkain sa bahay?
a. Bumili ng
maraming pagkain kahit di kailangan
b. Paggamit ng
mga leftovers
c. Pagtapon ng
sobrang pagkain
d. Palaging
bumili ng bagong pagkain
12. Evaluation (Evaluating): Ano ang mga benepisyo ng
pagkakaroon ng home garden sa bahay?
a. Mas mataas na
kahalagahan ng bahay
b. Malaki ang
savings sa pagkain
c. Panganib sa
kalusugan
d. Pagkakaroon ng
mataas na kita
13. Knowledge (Remembering): Ano ang layunin ng "meal
planning" sa Home Economics?
a. Pagtatambak ng
pagkain sa bahay
b. Pag-aayos ng
balanced meal para sa pamilya
c. Pagbili ng
kahit anong trip sa grocery
d. Pagtatapon ng
sobra-sobrang pagkain
14. Comprehension (Understanding): Ano ang kahalagahan ng
"time management" sa pangangasiwa ng bahay?
a. Laging late
ang mga plano
b. Hindi mahalaga
ang oras
c. Ayaw sa maayos
na takbo ng buhay
d. Maayos na
pamamahagi ng oras para sa iba't ibang gawain
15. Application (Applying): Paano mo bibigyan ng masarap na
lasa ang mga putahe kahit limitado ang iyong budget?
a. Pagbili ng
mamahaling sangkap
b. Pagtangkilik
ng fast food
c. Pagpapalit ng
ilang sangkap
d. Pagiging
malilinang sa pagluluto
16. Analysis (Analyzing): Ano ang mga pangunahing sangkap
na kailangan para sa isang maayos na kusina?
a. Ang lahat ay
pwede
b. Mamahaling
kagamitan
c. Basic at
essential na gamit sa kusina
d. Mga gamit sa
kusina na hindi gaanong kailangan
17. Synthesis (Creating): Paano mo bubuoing masustansiyang
menu para sa isang linggo?
a. Paborito lang
ng pamilya
b.
Isinasaalang-alang ang nutritional needs
c. Anumang
makakain
d. Fast food
araw-araw
18. Evaluation (Evaluating): Ano ang mga bentahe ng
pagkakaroon ng wastong kaalaman sa "food safety" sa bahay?
a. Pagkakaroon ng
malusog na katawan
b. Mas mabilis na
pagluluto
c. Pagiging
mapanlinlang sa pagkain
d. Pagtatapon ng
lahat ng pagkain
19. Knowledge (Remembering): Ano ang tinatawag na
"sewing machine" sa wikang Filipino?
a. Makina ng
Lasa
b. Makina ng
Tela
c. Makina ng
Pagkain
d. Makina ng
Bahay
20. Comprehension (Understanding): Ano ang layunin ng
pagsusuot ng "apron" sa pagluluto?
a. Pampaganda
lamang
b. Proteksiyon sa
damit at katawan
c. Para sa
fashion statement
d. Walang silbi
MAGPALITAN
NA NG PAPEL
ANSWER
KEY
1. b. Pag-unlad ng kasanayan sa bahay
2. b. Pagpapalakas ng resistensya
3. c. Planuhin ang oras at sangkap
4. c. Panganib sa kalusugan
5. c. May kombinasyon ng protina, gulay, at carbohydrates
6. b. Regular na pag-check ng expiration date
7. c. Tela o kasuotan
8. c. Tamang pamamahagi ng oras
9. c. Ayon sa tamang paggamit
10. c. Panganib sa kalusugan
11. b. Paggamit ng mga leftovers
12. b. Malaki ang savings sa pagkain
13. b. Pag-aayos ng balanced meal para sa pamilya
14. d. Maayos na pamamahagi ng oras para sa iba't ibang
gawain
15. c. Pagpapalit ng ilang sangkap
16. c. Basic at essential na gamit sa kusina
17. b. Isinasaalang-alang ang nutritional needs
18. a. Pagkakaroon ng malusog na katawan
19. b. Makina ng Tela
20. b. Proteksiyon sa damit at katawan
Comments
Post a Comment